Giá dầu tăng chiều 12/4 trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát

Giá dầu tăng chiều 12/4 trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát

Chiều 12/4, giá dầu tăng trên thị trường châu Á, khi thị trường đang chờ đợi số liệu lạm phát tháng Ba của Mỹ, vốn có thể ảnh hưởng đến đường hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
 
Giá dầu tăng chiều 12/4 trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 15 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 19 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 85,80 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 13 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 81,66 USD/thùng.
Theo kết quả khảo sát của hãng tin Reuters, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được dự đoán sẽ cho thấy lạm phát lõi tháng Ba đã tăng 0,4% so với tháng trước đó và 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Yeap Jun Rong, chuyên gia phân tích thị trường của công ty IG, cho rằng số liệu lạm phát cao hơn dự đoán có thể tạo tiền đề để Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm nữa trong tháng Sáu.
Trong khi đó, số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng khoảng 380.000 thùng trong tuần trước, trái ngược với dự đoán giảm 600.000 thùng mà các chuyên gia đưa ra trong khảo sát của Reuters.
Trong một dấu hiệu tiêu cực cho nhu cầu dầu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 11/4 đã hạ dự báo tăng trường kinh tế năm 2023 do tác động của lãi suất gia tăng.
Bên cạnh số liệu lạm phát, thị trường cũng đang đón đợi báo cáo hàng tháng từ Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (APEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) để có cái nhìn rõ ràng hơn về cán cân cung cầu trên thị trường “vàng đen”.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 11/4 đã hạ 0,5 triệu thùng trong dự báo sản lượng dầu của các nước OPEC  trong thời gian còn lại của năm nay. Cơ quan này cũng hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay 40.000 thùng/ngày.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *