Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 5/4

Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 5/4

Giá dầu thế giới hầu như không thay đổi bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ giảm hơn dự kiến, do thị trường cân nhắc triển vọng kinh tế xấu đi cùng kế hoạch giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn.
 
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 5/4. Ảnh minh họa: TTXVN

Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 5 xu Mỹ (tương đương 0,1%) ở mức 84,99 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI kết thúc phiên giảm 10 xu Mỹ (0,1%) xuống mức 80,61 USD/thùng.

Số liệu chính thức công bố mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn khoảng 1,5 triệu thùng so với dự báo. Dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất cũng giảm nhiều hơn dự kiến, lần lượt 4,1 triệu thùng và 3,6 triệu thùng vào cùng giai đoạn báo cáo.
Tuy nhiên, thông tin trên chưa tạo được nhiều ảnh hưởng tới thị trường như kỳ vọng. Nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS đánh giá có thể sau đợt tăng mạnh trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ có một chút thận trọng khi đối mặt với các báo cáo có số liệu tốt.
Trong khi đó, các báo cáo gần đây cho thấy các điều kiện kinh tế Mỹ đang yếu đi cũng gây áp lực lên nhu cầu dầu thô và nhiên liệu. Như trong tháng Hai, số cơ hội việc làm của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm cho thấy thị trường lao động đang “hạ nhiệt”.
Các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm thêm tín hiệu về xu hướng kinh tế Mỹ từ báo cáo việc làm phi nông nghiệp công bố vào cuối tuần này. Những số liệu kinh tế yếu từ Mỹ và Trung Quốc thường làm gia tăng lo ngại về nhu cầu năng lượng thế giới.
Giá dầu đã tăng hơn 6% vào thứ Hai, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (nhóm OPEC+), cam kết cắt giảm sản lượng tự nguyện từ tháng 5 trở đi.
Nhà phân tích thị trường dầu thô Johannes Rauball của công ty tư vấn Kpler cho biết quyết định của OPEC+ đã gây bất ngờ, vì cân bằng cung cầu trên thị trường dầu thô thế giới dự kiến sẽ ngày càng thu hẹp trong những tháng mùa Hè. Diễn biến đó chắc chắn sẽ giúp hỗ trợ duy trì giá dầu thô./. 

H.Thủy (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *