Giá dầu thế giới đi lên bất chấp lượng dầu dự trữ tại Mỹ tăng

Giá dầu thế giới đi lên bất chấp lượng dầu dự trữ tại Mỹ tăng

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 31/1, sau khi đã có lúc đi xuống hồi đầu phiên. 

Giá dầu thế giới đi lên bất chấp lượng dầu dự trữ tại Mỹ tăng. Ảnh: EPA

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu dự trữ của nước này tăng lần đầu tiên trong gần ba tháng.

Tuy nhiên, thông tin tác động tiêu cực tới tâm lý thị trường này đã được “bù đắp” bởi số liệu cho hay nhu cầu xăng và các chế phẩm chưng cất tăng mạnh, cùng với những thông tin rằng các quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn đang mạnh tay cắt giảm nguồn cung trong tháng 1/2018.

Trên thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 tăng 23 xu Mỹ (0,4%) lên khép phiên ở mức 64,73 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tiến thêm 3 xu Mỹ lên 69,05 USD/thùng.

Theo số liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 6,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/1 lên mức 418,4 triệu thùng, qua đó chấm dứt chuỗi suy giảm 10 tuần liên tiếp.

Con số trên vượt xa mức dự báo tăng 126.000 thùng của giới chuyên gia. Các nhà phân tích chỉ ra rằng các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã hạn chế hoạt động trong thời gian gần đây, song sản lượng dầu tại nước này vẫn tiếp tục tăng.

EIA cho biết sản lượng dầu của Mỹ đã tăng lên 9,92 triệu thùng/ngày, gần với mức kỷ lục 10,04 triệu thùng/ngày ghi nhận hồi năm 1970. Dự kiến, sản lượng dầu của Mỹ sẽ đạt 11 triệu thùng/ngày vào năm 2019.

Giá dầu đã giảm sau khi số liệu trên được đưa ra, nhưng sau lại phục hồi khi có thông tin thông tin lượng xăng trong kho dự trữ đã giảm tới 2 triệu thùng. Điều này cho thấy nhu cầu về sản phẩm trên có thể đủ lớn để hạn chế sự tích tụ lượng dầu tồn kho.

Trong khi đó, một khảo sát do hãng tin Anh Reuters thực hiện cho thấy các nước trong và ngoài OPEC, bao gồm cả Nga, đều đang tuân thủ kế hoạch cắt giảm sản lượng khá nghiêm túc và đã đạt mức cắt giảm 138% so với mục tiêu đề ra.

Nguồn tin: bnews.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *