Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 19/12

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 19/12

Trong phiên giao dịch 19/12, giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong ba tháng qua, sau các thông tin cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục hạ nhiệt.

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 19/12. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 37 xu Mỹ lên 66,54 USD/thùng, ghi dấu phiên tăng thứ sáu liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 29 xu, chốt phiên ở mức 61,22 USD/thùng.

Một trong những nhân tố chính hỗ trợ giá dầu trong phiên này là việc Trung Quốc quyết định hủy kế hoạch đánh thuế bổ sung lên hàng hóa nhập khẩu của Mỹ vào ngày 15/12. Washington và Bắc Kinh ngày 13/12 thông báo đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một, theo đó Mỹ hoãn đánh thuế bổ sung lên lượng hàng hóa trị giá khoảng 160 tỷ USD của Trung Quốc từ ngày 15/12, trong khi Trung Quốc cam kết tăng mua nông sản và nhiều mặt hàng khác của Mỹ.

Trong một diễn biến mới nhất, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 19/12 công bố danh sách các sản phẩm hóa chất của Mỹ sẽ được miễn thuế nhập khẩu, chỉ chưa đầy một tuần sau khi hai nước đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Danh sách này bao gồm một số loại keo dán và chất dính công nghiệp, nhựa công nghiệp và các loại pa-ra-phin được sử dụng trong thực phẩm và mỹ phẩm. Quyết định miễn thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 26/12/2019 đến ngày 25/12/2020.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/12, trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

Thông tin về việc Hạ viện Mỹ thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump không tác động đến thị trường “vàng đen”/.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *