Giá dầu thế giới giảm trở lại do Saudi Arabia nỗ lực khôi phục sản lượng dầu

Giá dầu thế giới giảm trở lại do Saudi Arabia nỗ lực khôi phục sản lượng dầu

Giá dầu thế giới giảm khoảng 6% trong ngày 17/9 sau khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết nước này nỗ lực khôi phục nguồn cung dầu mỏ như cũ.

 Giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London (Vương quốc Anh đã giảm 6,5%, tương đương 4,47 USD, xuống còn 64,55 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường New York (Mỹ) giảm 5,7%, tương đương 3,56 USD, xuống còn 59,34 USD/thùng.

Giá dầu thế giới giảm trở lại. Ảnh minh họa: TTXVN

Các cuộc tấn công vào những cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia trong ngày 14/9 vừa qua làm dấy lên nguy cơ gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng trên thị trường dầu thế giới vốn đang phải dối mặt với những quan ngại về nhu cầu dầu và tăng trưởng kinh tế thế giới giảm tốc. Giá dầu trong ngày 16/9 có lúc đã tăng tới 20%.

Trong cuộc họp báo ngày 17/9, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết Saudi Arabia đã khôi phục nguồn cung dầu bằng cách sử dụng lượng dầu dự trữ của nước này.

Theo nhà kinh tế trưởng về thị trường hàng hóa Caroline Bain của Capital Economics, các thông tin mới nhất nói trên cho thấy giới chuyên gia sẽ không thể sớm điều chỉnh dự báo giá dầu lên mức 60 USD/thùng vào cuối năm 2019

Trong khi đó, theo số liệu công bố ngày 17/9 của Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 592.000 thùng lên 422,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/9. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán dự trữ dầu của Mỹ sẽ giảm 2,5 triệu thùng. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về lượng dầu dự trữ của nước này trong ngày 18/9./.

Nguồn: Anh Quân (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *