Giá nhiên liệu tại Campuchia được dự báo tiếp tục giảm

Giá nhiên liệu tại Campuchia được dự báo tiếp tục giảm

Người phát ngôn Bộ Thương mại Campuchia Seang Thay cho hay giá xăng và dầu diesel sẽ tiếp tục giảm tại Campuchia trong năm nay, trong bối cảnh căng thẳng chung trên thế giới.

Giá nhiên liệu tại Campuchia được dự báo tiếp tục giảm. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Báo Phnom Penh Post dẫn lời ông Seang Thay cho biết giá nhiên liệu tại các trạm xăng sẽ không vượt quá 3.610 riel (0,9 USD)/lít trong năm 2020, trong khi giá dầu diesel cũng sẽ không tăng quá 3.343 riel/lít với tỷ giá 4.038 riel đổi 1 USD. Ông Thay lạc quan rằng giá xăng sẽ tiếp tục giảm trong tháng 3/2020 do những căng thẳng trên thế giới.

Một nhân viên trạm xăng Caltex trên Quốc lộ 2 ở Campuchia cho biết giá xăng bán lẻ giảm dần trong mấy tuần trở lại đây. Giá bán lẻ xăng thông thường là 3.450 riel/lít) và giá dầu diesel 3.150 riel/lít. Hiện trên đất nước Campuchia có 4.000 trạm xăng nhưng chỉ 700 trạm được Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia đồng ý cho hoạt động.

Theo kế hoạch, Công ty KrisEnergy Ltd sẽ bơm lên những thùng dầu đầu tiên cho Campuchia trong năm nay từ Lô A ngoài khơi thuộc Mỏ Apsara.

Trong khi đó, trên thế giới, cuộc chiến giá dầu tiếp diễn giữa Saudi Arabia và Nga, cũng như sự lây lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu là nguyên nhân khiến giá dầu thế giới trong tuần này ghi nhận tuần giảm giá sâu nhất kể từ năm 2008./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *