Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Thị trường ổn định, xăng dầu vững giá

Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Thị trường ổn định, xăng dầu vững giá

Giá xăng dầu hôm nay 7/3 vững vàng ở ngưỡng giá khá cao và đang chờ đợi thêm những thông tin lạc quan của thị trường để hướng tới đà đi lên. 

Giá xăng dầu hôm nay 7/3/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 62,45 USD/thùng – giảm 16 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 65,57 USD/thùng – tgiảm 12 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 40.230 JPY/thùng – giảm 50 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 192,40 USD/gallon – giảm 1 USD.

Giá xăng dầu đang ổn định.

Như vậy, nhiên liệu thế giới có phần chững giá sau một phiên tăng mạnh. Hiện tại, giá dầu thô sàn Nymex hay giá dầu Brent sàn London – giao tháng 4 đều giữ được ngưỡng giá lần lượt là trên 62 USD/thùng và trên 65 USD/thùng.

Công ty dầu khí nhà nước Saudi Arabian Oil (được biết đến là Saudi Aramco) cho biết đã giảm 55 USD cent từ giá bán chính thức đối với dầu thô nhẹ Arab của đơn hàng giao tháng 4 sang châu Á xuống còn 1,1 USD/thùng.

Đây là một động thái khá bất ngờ khi lần đầu tiên trong vòng khoảng nửa năm qua, Arab Saudi hạ giá dầu thô xuất khẩu sang châu Á.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định: “Nhu cầu toàn cầu rõ ràng tăng mạnh hơn mọi người nghĩ, hoặc có lẽ sản lượng dầu đá phiến không nhiều như IEA vẫn đang nói với chúng ta”.

Trong một thông báo gửi đến khách hàng vào ngày 6/3, công ty nghiên cứu thị trường BMI Research cho biết họ đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm 2018 lên 67 USD/thùng khi xu hướng tái cân bằng của thị trường đang được củng cố cũng như lòng tin của giới đầu tư gia tăng.

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *