Giảm giá dịch vụ lai dắt tàu biển xuống mức tối thiểu từ 1/5/2020

Giảm giá dịch vụ lai dắt tàu biển xuống mức tối thiểu từ 1/5/2020

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ lai dắt tàu biển đã giảm giá dịch vụ lai dắt cho tàu thuyền Việt Nam hoạt động nội địa trong thời gian khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
Tàu PU TUO HAI quốc tịch PANAMA. Ảnh: TTXVN

Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đánh giá cao tinh thần của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ lai dắt tàu biển đã chủ động có những giải pháp hiệu quả, thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam bằng việc giảm giá dịch vụ lai dắt cho tàu thuyền Việt Nam hoạt động nội địa trong thời gian khó khăn do tác động của dịch bệnh.
Theo đó, các doanh nghiệp lai dắt đã điều chỉnh giá dịch vụ lai dắt tàu biển đối với tàu thuyền Việt Nam hoạt động nội địa (bao gồm cả tàu biển và phương tiện VR-SB) về mức giá dịch vụ tối thiểu (Quy định tại Thông tư số 54/2018/TT-BGTVT ngày 14/11/2018 ban hành biểu khung giá dịch vụ hoa tiêu, dịch vụ cầu, bến, phao neo, dịch vụ bốc dỡ container và dịch vụ lai dắt tại cảng biển Việt Nam).
Thời gian áp dụng mức giá tối thiểu này trong 3 tháng, kể từ ngày 1/5/2020.
Thông báo nội dung điều chỉnh giảm giá dịch vụ lai dắt đã được gửi tới Hiệp hội chủ tàu Việt Nam, Hiệp hội chủ tàu địa phương, cùng các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam để làm cơ sở triển khai thực hiện.
“Để tiếp tục có những giải pháp hiệu quả tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ lai dắt, các cảng vụ hàng hải tiếp tục lan tỏa tinh thần chủ động chia sẻ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải biển trong thời gian dịch bệnh”, Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang chia sẻ.
Trước đó, Cục Hàng hải cũng đã có văn bản về việc giảm giá dịch vụ hoa tiêu đến mức tối thiểu (giảm 10% so với mức giá đang áp dụng hiện nay) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải biển trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19. Thời gian áp dụng mức giá ưu đãi là 3 tháng, kể từ ngày 1/5/2020.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *