Ngành dầu mỏ Syria tổn thất hơn 80 tỷ USD trong hơn 8 năm

Ngành dầu mỏ Syria tổn thất hơn 80 tỷ USD trong hơn 8 năm

Bộ trưởng Dầu mỏ Syria Ali Ghanem cho hay ngành năng lượng nước này mỗi ngày chỉ được đảm bảo 17,8 triệu m3 khí đốt và 24.500 thùng dầu, trong khi nước này cần đến 136.000 thùng dầu/ngày.

Đường ống dẫn dầu tại một giếng dầu gần thành phố Palmyra, tỉnh Homs, Syria. (Ảnh:AFP/ TTXVN)

Đường ống dẫn dầu tại một giếng dầu gần thành phố Palmyra, tỉnh Homs, Syria. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Bộ trưởng Dầu mỏ Syria Ali Ghanem ngày 2/10 cho biết tổn thất trực tiếp và gián tiếp đối với ngành dầu khí nước này kể từ khi xảy ra khủng hoảng đến nay ước tính đã lên tới hơn 81 tỷ USD.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Syria, được hãng thông tấn SANA trích dẫn, Bộ trưởng Ghanem cho hay ngành năng lượng nước này mỗi ngày chỉ được đảm bảo 17,8 triệu m3 khí đốt và 24.500 thùng dầu, trong khi nước này cần đến 136.000 thùng dầu/ngày.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Syria, việc thiếu hụt nguồn cung nhiên liệu là do các lệnh trừng phạt của phương Tây đã “bóp nghẹt” khả năng nhập khẩu dầu mỏ của nước này.

Bộ trưởng Ghanem cho biết thêm 44 giếng khí được đưa vào hoạt động gần đây tại Syria, đã giúp tăng sản lượng khai thác khí đốt của nước này.

Ngoài ra, Bộ trưởng Dầu mỏ Syria cho hay việc nước này sẽ có thêm 4 giếng khí đốt nữa đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Ghanem cho biết Bộ Năng lượng Syria đang nỗ lực để đảm bảo nhu cầu dầu mỏ và khí đốt trong nước dù đang bị áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn cũng như bao vây kinh tế./.

Nguồn: Vietnam+

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *