PVN là doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất năm 2019

PVN là doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất năm 2019

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là doanh nghiệp đứng đầu trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Đại diện PVN nhận danh hiệu Doanh nghiệp dẫn đầu 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019. Ảnh: PVN

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là doanh nghiệp đứng đầu trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử Vietnamnet bình chọn.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, PVN giữ vị trí dẫn đầu các doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất năm.

Trong Top 10 năm nay, đơn vị thành viên của PVN là Tổng Công ty Cổ phần Khí Việt Nam (PVGAS) cũng được xếp hạng ở vị trí thứ 6.

Ngoài ra, còn có 16 Tổng Công ty, Công ty thành viên của PVN có mặt trong danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Theo Vietnam Report, đây là những doanh nghiệp đứng đầu về lợi nhuận, có khả năng tạo lợi nhuận tốt và cũng là những doanh nghiệp có tiềm năng trở thành những trụ cột cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập được định kỳ công bố thường niên từ năm 2017 với sự tư vấn của các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước.

Việc xếp hạng được căn cứ vào các tiêu chí như: Tỷ số lợi nhuận trên tài sản (ROA), tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn (ROE), tỷ suất hoà vốn (ROR), lợi nhuận trước thuế; doanh thu, quy mô tài sản, quy mô lao động, tiềm năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận …

Hoạt động khai thác dầu khí của PVN. Ảnh: PVN

Tính đến hết quý III năm 2019, tổng doanh thu của toàn PVN ước đạt 560.600 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn ước đạt 78.500 tỷ đồng, vượt 11% kế hoạch. Hệ số bảo toàn vốn đến thời điểm 30/9/2019 đạt 1,01 lần, đảm bảo an toàn và phát triển vốn./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *