Quỹ đầu cơ tiếp tục giảm cược giá tăng trong khi dầu tiếp tục đà tăng

Quỹ đầu cơ tiếp tục giảm cược giá tăng trong khi dầu tiếp tục đà tăng

Khi giá dầu Brent tăng lên, các nhà quản lý tiền mặt đang cảm thấy ít lạc quan hơn.

Các quỹ đầu cơ đã cắt giảm các vị trí mua ròng của họ – mức chênh lệch giữa cược tăng giá và cược giảm giá – tuần thứ 5 liên tiếp, mức giảm kéo dài nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Cắt giảm diễn ra trước khi dầu thô Brent tăng trên 80 đô la một thùng trong tuần này lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Chris Kettenmann, chiến lược gia năng lượng tại Macro Risk Advisors LLC, cho biết: “Việc định vị thế dài kéo dài trong năm và bạn có sự kiện OPEC vào ngày 22 tháng 6 sắp diễn ra. Mọi người có thể đã kiếm tiền. Bạn có thể chốt được một phần lợi nhuận và sau đó quay trở lại nếu họ tiếp tục kiên trì trong thông điệp của họ.”

OPEC, cùng với Nga, sẽ nhóm họp vào tháng tới để xem xét các giới hạn sản xuất được áp đặt vào cuối năm 2016 đã giúp thu hẹp lại hàng tồn kho và khiến cho giá cả phục hồi. Dầu thô Brent quốc tế và dầu thô West Texas Intermediate của Mỹ tăng 18% trong năm nay.

Các ngân hàng từ Barclays Plc đến Morgan Stanley đã tăng dự báo giá dầu Brent trong tuần này, và Giám đốc điều hành của Total SA ông Patrick Pouyanne cho biết ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá dầu 100 USD mức vẫn chưa đạt được kể từ tháng 9 năm 2014.

Tuy nhiên, một số người vẫn còn thận trọng. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak sẽ họp với Khalid Al-Falih của Saudi Arabia tại St Petersburg vào cuối tháng này để thảo luận về thị trường dầu mỏ. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục khi OPEC và các đồng minh gặp nhau tại Vienna vào tháng tới, ông Novak nói.

“Chúng tôi cần phải xem xét một thời gian dài hơn – với giá ổn định như thế nào, khả năng biến động hoặc không sẽ như thế nào, những yếu tố ảnh hưởng đến nó,” Novak cho biết. “Vì vậy chúng tôi cần phải phân tích tình hình trong một thời gian dài hơn. ”

Các quỹ đầu cơ giảm vị trí mua ròng dầu Brent thêm 3,7% trong tuần kết thúc ngày 15/5 còn 548.555 hợp đồng, theo số liệu hợp đồng tương lai tương lai và tùy chọn của ICE Futures Europe công bố hôm thứ Sáu.

Vị thế mua ròng của WTI đã giảm 6,2% xuống còn 385,283 hợp đồng tương lai tương lai và tùy chọn, theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ CFTC cho biết hôm thứ Sáu. Đó là mức giảm lớn nhất trong sáu tuần. Vị thế mua giảm 4,9%, trong khi vị thế bán tăng 15%. Tổng số lượng vị thế cho WTI ở mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017.

“Bạn đang đi vào thời điểm khi OPEC có thể bắt đầu thay đổi câu chuyện của mình,” Rob Haworth, nhà giám sát tài sản tại Ngân hàng U.S. Bank Wealth Management  ở Seattle. Đồng thời, “chúng ta đang bắt đầu vào mùa lái xe cao điểm hè, với nhu cầu lọc dầu cao điểm, và vì vậy nếu bạn đang giao dịch theo mùa, bạn cần phải bắt đầu nới lỏng ra.”

Dựa trên một số phân tích kỹ thuật, đà tăng giá có thể không tiếp diễn. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI 14 ngày của Brent là trên 70, một mức cho thấy hàng hóa này đang bị thu mua quá mức.

“Tôi nghĩ rằng giá cả đang chuyển bị thụt lùi lại,” Walter Zimmermann, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại ICAP-TA cho biết. “Đây là tâm lý bầy đàn. Mọi người đều bị thuyết phục rằng giá cả sẽ hướng đến 100 USD.”

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *