Saudi, Kuwait, U.A.E. có kế hoạch gặp nhau vào thứ Bảy này về vấn đề OPEC

Saudi, Kuwait, U.A.E. có kế hoạch gặp nhau vào thứ Bảy này về vấn đề OPEC

Các bộ trưởng năng lượng từ Saudi Arabia, United Arab Emirates và Kuwait dự định sẽ gặp nhau vào thứ Bảy này để thảo luận về các vấn đề của OPEC, khoảng một tuần sau khi Saudi và Nga tuyên bố một chính sách mới để phục hồi sản xuất dầu.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid Al-Falih sẽ gặp Bakheet Al-Rashidi của Kuwait và Suhail Al Mazrouei của UAE – cũng là chủ tịch của OPEC, ở thành phố Kuwait, theo những nguồn tin dấu tin tiết lộ. Bộ trưởng dầu mỏ của Oman Mohammed Al Rumhi có thể tham gia, họ nói.

Giá dầu đã giảm sau khi Saudi Arabia và Nga tuần trước báo hiệu rằng họ sẽ khôi phục lại một phần sản lượng mà họ đã tạm dừng sản xuất như một phần của thỏa thuận với 22 quốc gia khác để giúp giải quyết một lượng dầu thô dự thừa trên toàn cầu. Hầu hết các nhà sản xuất đã không được hỏi ý kiến về đề xuất khôi phục nguồn cung. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất đồng minh, bao gồm Nga và Oman, sẽ gặp nhau vào cuối tháng Sáu tại Vienna để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng, sẽ diễn ra trong suốt thời gian còn lại của năm nay.

Cuộc họp tại Kuwait City sẽ được tổ chức “có khả năng đảm bảo rằng các nước này đang cùng một quan điểm trước cuộc họp OPEC vào tháng tới”, Ole Sloth Hansen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Saxo A/S tại Copenhagen cho biết. “Sự bất đồng có thể có sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành vi giá cả từ nay đến ngày 22 tháng Sáu. Việc nhìn thấy một sự sụt giảm năm đô la trong một vài ngày rõ ràng là không làm hài lòng đối với những ai đã không được thông báo trước trong tuyên bố của hồi tuần trước.”

U.A.E. và Kuwait là hai quốc gia theo sau Saudi Arabia và Nga sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc đồng ý gia tăng sản xuất vì họ có đủ năng lực dự trữ, Hansen nói.

Nguồn: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *