Thêm gần ¼ triệu xe hơi chạy dầu diesel bị cấm vào thủ đô Bỉ

Thêm gần ¼ triệu xe hơi chạy dầu diesel bị cấm vào thủ đô Bỉ

Kể từ đầu năm 2020, Hội đồng thành phố Brussels thủ đô Vương quốc Bỉ đã chính thức cấm các phương tiện giao thông trang bị động cơ diesel, với mức tiêu chuẩn khí thải là Euro 3 lưu thông trong thành phố. Tài xế vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Theo số liệu của Liên đoàn Xe hơi Bỉ (Febiac), trên cả nước hiện có 226.291 phương tiện chạy dầu diesel tiêu chuẩn Euro 3, nghĩa là gần 1/4 triệu chiếc xe loại này không được phép “lai vãng” vào thủ đô Brussels; chưa kể hàng triệu phương tiện khác có các mức khí thải thấp hơn là Euo 2 và Euro 1, đã bị cấm lưu hành tại thủ đô Bỉ từ đầu năm 2018.

Quy định mới của Tòa thị chính Brussels cũng cho biết, rằng mức phạt đối với chủ sở hữu chiếc xe vi phạm lệnh cấm là 350 euro, nếu tái phạm sẽ tăng lên 693 euro. Ngoài ra kể từ năm 2022, tất cả các phương tiện giao thông trang bị động cơ diesel có mức khí thải là Euro 4, với số lượng vào khoảng 750.000 chiếc đăng ký tại Bỉ sẽ bị cấm lưu thông ở Brussels.

Được biết, mức tiêu chuẩn khí thải Euro 3 thuộc về các dòng xe hơi sản xuất trước năm 2001, tiêu chuẩn Euro 4 là xe sản xuất trước năm 2006.

Nguồn: Báo Hiệp Hội Xăng Dầu Việt Nam

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *