Triển lãm VIPILEC 2019 lần I – Lối đi mới của ngành logistics tại Việt Nam

Triển lãm VIPILEC 2019 lần I – Lối đi mới của ngành logistics tại Việt Nam

(VLR) Buổi sáng ngày 4/4/2019, tại Trung tâm hội nghị Deutsches Haus – Regus, Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra họp báo lần thứ nhất của VIPILEC 2019 – Triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam (VIPILEC 2019 ), đánh dấu sự hợp tác chính thức của đơn vị tổ chức triển lãm UBM kết hợp cùng Informa. VIPILEC 2019 nhận được bảo trợ từ Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM).

Triển lãm VIPILEC 2019 lần thứ nhất – Lối đi mới của ngành logistics tại Việt Nam

Triển lãm VIPILEC 2019 lần thứ nhất – Lối đi mới của ngành logistics tại Việt Nam

Trong hơn ba thập kỷ qua, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng là nhờ sự đóng góp không nhỏ của việc mở cửa thị trường thương mại và đầu tư quốc tế. Hiện nay, Việt Nam là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới: Theo IMF (Quỹ Tiền tệ quốc tế), chỉ trong 15 năm qua, tỷ trọng thương mại thế giới đã tăng gấp đôi, với xuất nhập khẩu hiện nay khoảng 160% – 170% GDP. Việt Nam có thuận lợi về vị trí địa lý, ổn định chính trị, xã hội và đặt biệt là sự nhất quán của pháp luật về thương mại, tất cả trở thành một cơ sở tự nhiên, là nơi đang tin cậy cho các nhà sản xuất cung cấp cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thêm vào đó, ngành logistics là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đang được Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển. Nhằm đẩy mạnh phát triển, thu hẹp khoảng cách nội bộ và tăng cường khả năng cạnh tranh trong khu vực, Chính phủ đã có nhiều quy hoạch xây dựng và đưa vào vận hành các trung tâm logistics, các khu công nghiệp logistics, cụm logistics; nâng cấp đáng kể hệ thống hạ tầng giao thông, trong đó việc xây dựng cảng nước sâu ở TP. HCM gần đây đã cải thiện dòng chảy thương mại và giảm chi phí vận chuyển.

Phiên bản đầu tiên của VIPILEC 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. HCM. Với diện tích trưng bày lên đến 3000m2, VIPILEC 2019 sẽ mang đến hơn 100 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ – là cơ hội để các doanh nghiệp tham dự trưng bày những cơ hội kinh doanh và khách hàng giàu tiềm năng, tiếp cận các đơn vị triển lãm quốc tế và sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistics, với danh mục sản phẩm đa dạng gồm: 3PLs và Đơn vị giao nhận vận tải, vận tải hàng không, vận chuyển hàng hóa bằng thùng lạnh, thiết bị xếp dỡ hàng hóa, chuỗi lưu trữ lạnh và Đơn vị sản xuất thùng lạnh, đơn vị sản xuất & cho thuê container, hệ thống phân tích dữ liệu, đơn vị cung cấp thiết bị và vận hành đường thủy nội địa, thiết bị & bất động sản Logistics, thiết bị & Công nghệ cảng, Intralogistics thông minh, Logistics thông minh và nhà kho thông minh và nhiều sản phẩm khác.

nguồn: vlr.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *