Giá dầu thế giới đi lên phiên 5/10

Giá dầu thế giới đi lên phiên 5/10

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 5/10, phục hồi phần nào sau khi giảm mạnh trong tuần trước.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2020 tại New York (Mỹ) tăng 2,17 USD, chốt phiên ở mức 39,22 USD USD/thùng trong khi giá dầu Brent giao tháng 12/2020 tại London (Vương quốc Anh) tăng 2,02 USD, lên 41,29 USD/thùng.

Giá dầu thế giới đi lên phiên 5/10. Ảnh: THX/TTXVN

Giá dầu phục hồi sau khi giảm mạnh trong tuần trước, khi giá dầu WTI giảm gần 8% và giá dầu Brent giảm hơn 7%. Giá dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ từ thông tin sáu mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi của Na Uy bị đóng cửa khi có thêm công nhân tham gia vào cuộc biểu tình.
Trước đó, nghiệp đoàn Lederne của Na Uy cho hay, cuộc đình công của các công nhân ngành dầu mỏ nước này đang có xu hướng lan rộng, khiến nhiều công ty năng lượng dự kiến sẽ phải đóng cửa sản xuất tại sáu mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi.
Trong khi đó, Hiệp hội Dầu khí Na Uy (NOG) cho biết, đà leo thang của các cuộc đình công có thể làm giảm năng lực sản xuất dầu mỏ của Na Uy tới 330.000 thùng dầu/ngày, tương đương 8% tổng sản lượng dầu của cả nước.
Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngày 5/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Trung tâm y tế quân sự Walter Reed, nơi ông có 3 ngày điều trị sau khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19. Bác sỹ của Tổng thống Trump, Tiến sỹ Sean Conley khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà./.

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.