Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Vững đà tăng, dầu Brent vượt mức 71 USD

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Vững đà tăng, dầu Brent vượt mức 71 USD

Nhu cầu dầu toàn cầu đang phục hồi mạnh mẽ, trong khi các kho dự trữ dầu được nhận định đang trên đà suy giảm, đã kéo giá xăng dầu hôm nay giữ vững đà tăng, đạt mức cao nhất 2 năm.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 68,84 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 2/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng 0,81 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,38 USD/thùng, tăng 0,03 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,77 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 2/6.

gia-dau-hom-nay-tiep-da-tang-truong-vi-cang-thang-my-iran-1
Ảnh minh hoạ

Giá dầu ngày 3/6 giữ vững đà tăng trong bối cảnh thị trường dầu thô dấy lên khả năng thiếu hụt nguồn cung khi nhu cầu tiêu thụ toàn cầu đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.

Theo các dữ liệu kinh tế được công bố gần đây thì từ Mỹ, EU đến Trung Quốc, Nhật Bản… đều đang có tốc độ tăng trưởng, phục hồi mạnh mẽ, và kéo theo đó là nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch và hàng không, 2 lĩnh vực được dự báo sẽ bùng nổ thời gian tới.

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, còn được thúc đẩy mạnh khi nhiều nước trên thế giới bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm trong năm.

Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy mạnh bởi những bình luận đầy lạc quan của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman sau cuộc họp của OPC+ ngày 1/6.

Theo đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho rằng đà phục hồi nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc đã ổn định và việc triển khai vắc-xin Covid-19 có thể tạo sự cân bằng hơn nữa trên thị trường dầu thô thời gian tới.

Ở diễn biến mới nhất, các nhà phân tích của ING Economics cho biết thị trường đang hướng sự quan tâm đến triển vọng phục hồi nhu cầu dầu, và OPEC+ cho rằng các kho dự trữ dầu sẽ sụt giảm đáng kể trong thời gian tới.

Hiện giới đầu tư đang chờ số liệu về lượng dầu dự trữ hàng tuần từ Viện Xăng dầu Mỹ và từ Cơ Thông tin Năng lượng Mỹ để có thêm các dữ liệu để đánh giá triển vọng của thị trường dầu thô.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Theo Petro Times

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.