Cơ hội hợp tác cung ứng phôi thép cho Nhật Bản

Cơ hội hợp tác cung ứng phôi thép cho Nhật Bản

Với hai công ty sản xuất thép là Vina Kyoei ở miền Nam và KSVC ở miền Bắc, Kyoei mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phôi thép từ lò cao ổn định cho các nhà máy của Kyoei tại Việt Nam.

Hoạt động luyện phôi thép tại nhà máy của Tập đoàn Hòa Phát. Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho hay, đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Thép Kyoei – Nhật Bản do Chủ tịch Tập đoàn ông Hideichiro Takashima và ông Hirotomi Yasuyuki – Tổng giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Hòa Phát.

Hai bên đã trao đổi và mong muốn hợp tác lâu dài với nhau trong việc cung cấp phôi và thép phế. Cuộc gặp này đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác thuận lợi giữa hai doanh nghiệp thép hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Hideichiro Takashima, Chủ tịch Tập đoàn Thép Kyoei đã chúc mừng Tập đoàn Hòa Phát vận hành thành công lò cao đầu tiên tại Dung Quất sau chưa đầy 3 năm triển khai. “Hiện nay, Công ty Thép Kyoei Việt Nam – KSVC (Ninh Bình) mỗi tháng đã mua 5.000 tấn phôi thép của Hòa Phát và muốn tăng con số này lên gấp nhiều lần”, ông Hideichiro Takashima nói.

Kyoei là một trong những Công ty Nhật Bản đầu tiên đầu tư vào Việt Nam Việt Nam cách đây 25 năm với việc đầu tư thành lập liên doanh Công ty TNHH Thép Vina Kyoei tháng 1/1994 tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Với hai công ty sản xuất thép là Vina Kyoei ở miền Nam và KSVC ở miền Bắc, Kyoei mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phôi thép từ lò cao ổn định cho các nhà máy của Kyoei tại Việt Nam.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đã hoan nghênh chuyến thăm của Tập đoàn Thép Kyoei – một trong những công ty thép lớn nhất Nhật Bản và giới thiệu với đối tác về quy mô công suất của các nhà máy thuộc Tập đoàn.

Đồng thời, ông Trần Đình Long khẳng định, mỗi tháng Hòa Phát có thể cung cấp ổn định cho các nhà máy của Kyoei 50.000 tấn phôi thép chất lượng/tháng với giá cả cạnh tranh. Bởi, phôi thép của Hòa Phát được nấu luyện từ công nghệ lò cao trên dây chuyền hiện đại của châu Âu (Danieli).

Chủ tịch Hòa Phát cũng cho biết, chính sách nhất quán của Tập đoàn từ trước tới nay là hợp tác cùng phát triển với các đối tác một cách lâu dài, đơn cử như việc Hòa Phát đã từng hợp tác với Mikasa – Nhật Bản được gần 30 năm. Bên cạnh đó, Hòa Phát cũng có nhu cầu hợp tác với Kyoei về cung cấp thép phế.

“Phôi thép của Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất ra lò sau khoảng 48 giờ từ cảng Hòa Phát Dung Quất đã có thể vào tới Bà Rịa – Vũng Tàu cho nhà máy Vina Kyoei chạy cán thép ngay” , ông Trần Đình Long nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc gặp, hai bên đã thống nhất sau chuyến thăm này sẽ thành lập một tổ công tác để triển khai các nội dung hợp tác giữa hai Tập đoàn, thúc đẩy sự phát triển chung của cả hai bên trong tương lai./.

Nguồn: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *