Argentina khánh thành nhà máy lọc dầu diesel chất lượng cao đầu tiên

Argentina khánh thành nhà máy lọc dầu diesel chất lượng cao đầu tiên

Nhà máy Axion Energy đủ để đáp ứng nhu cầu về diesel chất lượng cao trong nước, qua đó giúp quốc gia Nam Mỹ này không phải phụ thuộc vào hàng nhập khẩu và tăng khả năng dự trữ.

Tổng thống Argentina Alberto Fernández tham dự lễ khánh thành nhà máy lọc dầu diesel. (Nguồn:diariolaprovinciasj.com)

Tổng thống Argentina Alberto Fernández tham dự lễ khánh thành nhà máy lọc dầu diesel. (Nguồn: diariolaprovinciasj.com)

Tập đoàn năng lượng Axion Energy của Argetina ngày 3/6 (giờ địa phương) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy lọc dầu diesel chất lượng cao đầu tiên tại Argentina, qua đó giúp quốc gia Nam Mỹ trên không phải nhập khẩu loại nhiên liệu này trong tương lai.

Nhà máy Axion Energy được xây dựng tại thành phố Campana thuộc tỉnh Buenos Aires với vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD, khoản đầu tư lớn nhất trong 30 năm qua trong lĩnh vực lọc dầu tại Argentina.

Nhà máy này có thể sản xuất loại dầu diesel chất lượng cao với hàm lượng lưu huỳnh chỉ ở mức dưới 10 phần triệu, giúp hạn chế tối đa các tác hại đến động cơ cũng như giảm lượng khí thải gây ô nhiễm ra môi trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng thống Argentina Alberto Fernández đánh giá cao tầm quan trọng của nhà máy lọc dầu này đối với nền kinh tế quốc gia, đồng thời nhấn mạnh đây là biểu tượng cho những gì mà người dân Argentina có khả năng thực hiện ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất.

Theo các chuyên gia, năng lực sản xuất của nhà máy Axion Energy đủ để đáp ứng nhu cầu về diesel chất lượng cao trong nước, qua đó giúp quốc gia Nam Mỹ này không phải phụ thuộc vào hàng nhập khẩu và tăng khả năng dự trữ cho mạng lưới cung ứng nhiên liệu./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *