Brazil sẽ tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu mỏ

Brazil sẽ tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu mỏ

Brazil cho biết sẽ tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu mỏ hiện nay từ 2,6 triệu lên 5,5 triệu thùng/ngày vào năm 2027, để duy trì là một trong 10 quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Brazil sẽ tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu mỏ. Ảnh: The Business Times

Giám đốc Cơ quan Quốc gia về Dầu mỏ, Khí tự nhiên và Khí đốt sinh học Brazil (ANP), Décio Oddone khẳng định với các tiềm năng hiện nay, đặc biệt kể từ khi nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh phát hiện các mỏ dầu lớn tại vùng biển Đại Tây Dương, ngoài khơi thành phố Rio de Janeiro và Sao Paulo vào năm 2006, Brazil có khả năng tăng gấp đôi sản lượng dầu trong 1 thập kỷ tới, song cần có sự quản lý hiệu quả trong lĩnh vực trên.

Theo số liệu thống kê trong những năm qua, quốc gia Nam Mỹ này sản xuất trung bình 2,6 triệu thùng dầu/ngày, trong đó phần lớn được khai thác tại các mỏ được phát hiện vào năm 2006 và mỏ ngầm dưới biển “Pre-sal” với trữ lượng khoảng 30 tỷ thùng.

Tháng Sáu vừa qua, Chính phủ Brazil cho biết nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh đã trở thành quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 9 trên thế giới dựa trên số liệu sản xuất năm 2017 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Brazil đã tiến một bậc trên bảng xếp hạng các quốc gia sản xuất nhiều dầu mỏ nhất thế giới lên trí thứ 9. Năm ngoái, sản lượng dầu trung bình của Brazil đạt tới 3,2 triệu thùng/ngày, chiếm 3% sản lượng dầu thế giới.

Brazil đã vượt qua Kuwait, thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), nước sản xuất 3,1 triệu thùng/ngày.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *