BSR là doanh nghiệp đứng đầu ngành dịch vụ dầu khí về năng lực quản trị tài chính

BSR là doanh nghiệp đứng đầu ngành dịch vụ dầu khí về năng lực quản trị tài chính

Ngày 23/9 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018. Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) là một trong những doanh nghiệp được vinh danh và là doanh nghiệp đứng đầu ngành dịch vụ dầu khí về năng lực quản trị tài chính năm 2018.

Chương trình là hoạt động thường niên được triển khai trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

bsr la doanh nghiep dung dau nganh dich vu dau khi ve nang luc quan tri tai chinh

Đại diện BSR nhận vinh danh là doanh nghiệp đứng đầu ngành dịch vụ dầu khí về năng lực quản trị tài chính

Năm nay, tổng cộng 1566 doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế được đánh giá thông qua báo cáo tài chính năm 2018.

Kết quả phân tích, đánh giá, xếp hạng, là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khoẻ” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, bộ Chỉ số Năng lực kinh doanh (BCI) có tính khách quan, khoa học về khả năng quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính của doanh nghiệp, phản ánh chân thực sức khoẻ của doanh nghiệp. Từ đó, các nhà hoạch định chính sách sẽ tìm kiếm được những thông tin về thực trạng năng lực doanh nghiệp, ngành, khu vực kinh tế để điều chỉnh chính sách ngày càng tiệm cận hơn nữa với tốc độ phát triển như vũ bảo của môi trường kinh doanh.

BSR là đơn vị chủ quản Nhà máy lọc dầu Dung Quất có công suất 6,5 triệu tấn dầu thô mỗi năm, cung cấp 30% nhu cầu xăng dầu cả nước. Nhà máy cũng lên kế hoạch nâng cấp mở rộng để tăng công suất chế biến lên 8,5 triệu tấn dầu thô/năm.

Theo báo cáo tài chính quý II/2019, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn hoạt động an toàn, ổn định ở 106% công suất, nhờ đó tổng sản lượng sản xuất đạt 3,4 triệu tấn, bằng 105% kế hoạch 6 tháng và 53% kế hoạch cả năm. Tổng doanh thu nửa đầu năm 2019 của BSR đạt 51.111 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 4.755 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 906 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Nguồn: Petrovietnam

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *