Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 16/6

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 16/6

Các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ cũng giảm bớt hoạt động khoan dầu do nhu cầu giảm mạnh.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 16/6, trong bối cảnh những hy vọng về việc các nước sản xuất dầu chủ chốt sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung đã làm dịu những lo ngại về làn sóng tái lây nhiễm dịch COVID-19 trên thế giới.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 16/6. Ảnh: TTXVN phát

Vào lúc 13 giờ 59 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 9 xu Mỹ (0,2%) lên 39,81 USD/thùng, sau khi tăng 2,6% trong phiên 15/6. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 3 xu Mỹ (gần 0,1%) lên 37,15 USD/thùng sau khi tăng 2,4% trong phiên trước.

Số ca mắc COVID-19 đã tăng lên hơn 8 triệu ca trên toàn thế giới tính đến ngày 15/6, trong đó số ca nhiễm mới tại Mỹ Latinh đang gia tăng. Mỹ và Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ hai. Tuy nhiên, một số nhà quan sát nói rằng họ không mong muốn sẽ chứng kiến bất kỳ biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nào được áp đặt lại.
Các nhà phân tích cho hay những hy vọng về khả năng các nước sản xuất dầu chủ chốt có thể cắt giảm thêm nguồn cung “vàng đen” cũng đã giúp ngăn chặn đà sụt giảm mạnh của giá dầu.
Giá dầu đã tăng hôm 15/6 sau khi Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) bày tỏ tin tưởng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh bao gồm cả Nga, còn gọi là OPEC+, sẽ tiếp tục duy trì thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu.
Trong tháng này, OPEC+ đã nhất trí kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng dầu/ngày cho đến hết tháng 7/2020. Nhóm này cũng kêu gọi những nước thành viên vốn không tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận cắt giảm sản lượng phải cắt giảm bổ sung sau đó.
Các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ cũng giảm bớt hoạt động khoan dầu do nhu cầu giảm mạnh.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 15/6 cho hay, sản lượng từ bảy nhà sản xuất dầu đá phiến lớn của Mỹ có thể giảm xuống gần mức thấp nhất trong 2 năm là 7,63 triệu thùng/ngày vào tháng 7/2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *