Chiều 17/3, giá dầu châu Á tăng khoảng 3% sau thông tin về xuất khẩu dầu của Nga

Chiều 17/3, giá dầu châu Á tăng khoảng 3% sau thông tin về xuất khẩu dầu của Nga

Chiều 17/3, giá dầuchâu Á tăng khoảng 3% sau khi IEA ước tính kể từ tháng Tư các thị trường có thể mất ba triệu thùng/ngày đối với dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Nga.
Chiều 17/3, giá dầu châu Á tăng khoảng 3% sau thông tin về xuất khẩu dầu của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một báo cáo, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) lưu ý tình trạng sụt giảm nguồn cung sẽ lớn hơn nhiều so với mức giảm nhu cầu dự kiến 1 triệu thùng/ngày do giá nhiên liệu cao hơn.
Cụ thể, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 3 USD (3,1%) lên 101,09 USD/thùng, sau khi giảm ba phiên giao dịch liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 2,8 USD (3%) lên 97,84 USD/thùng.
Trong phiên trước, giá cả hai mặt hàng trên đều giảm, sau thống kê cho thấy đà tăng vượt dự kiến của dự trữ dầu tại Mỹ và những tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, trong tuần tính đến ngày 11/3, dự trữ dầu tại Mỹ đã tăng 4,3 triệu thùng lên 415,9 triệu thùng, vượt dự báo giảm 1,4 triệu của các nhà phân tích trước đó.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ môi giới OANDA (Mỹ) nhận định những nghi vấn về nguồn cung dầu từ Nga và sự thiếu chắc chắn liên quan đến nhu cầu tiêu thụ sẽ tiếp tục gây sức ép lên thị trường năng lượng.
Trong khi đó, thị trường “vàng đen” gần như “lờ đi” thông tin về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất lần đầu tiên trong hơn ba năm tại cuộc họp kéo dài hai ngày 15-16/3./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *