Giá dầu châu Á chiều 27/12 giảm do ngành hàng không hoãn nhiều chuyến bay

Giá dầu châu Á chiều 27/12 giảm do ngành hàng không hoãn nhiều chuyến bay

Chiều 27/12, giá dầu tại châu Á giảm, trong đó, giá dầu WTI giảm hơn 1 USD, sau khi các hãng hàng không hoãn hàng nghìn chuyến bay tại Mỹ trong dịch lễ Giáng Sinh do số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.
Giá dầu châu Á chiều 27/12 giảm do ngành hàng không hoãn nhiều chuyến bay. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 45 theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 97 xu Mỹ, hay 1,3%, xuống 72,82 USD/ounce, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 24 xu Mỹ, hay 0,3%, và được giao dịch ở mức 75,90 USD/thùng.
Cả hai loại dầu trên đã tăng 3% và 4% trong tuần trước, sau khi có dữ liệu cho thấy biến thể Omicron có thể gây bệnh nhẹ hơn các biến thể trước đó.
Tuy nhiên, biến thể có tốc độ lây nhiễm cao này đang khiến số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trên toàn thế giới. Trong ba ngày qua, hàng nghìn hành khách đã bị các hãng hàng không Mỹ hoãn chuyến bay do thiếu nhân viên, liên quan đến dịch COVID-19.
Nhìn chung, các nhà quan sát cho biết thị trường dầu vẫn thận trọng về nhu cầu trong ngắn hạn. Bà Leona Liu, chuyên gia phân tích của cổng thông tin cho các thị trường tài chính ở Singapore DailyFX, nhận định giá dầu đang chịu ảnh hưởng từ biến thể Omicron, nhưng áp lực giảm giá này có thể giảm xuống nếu biến thể này được chứng minh là gây bệnh nhẹ hơn.
Tại châu Âu, giá khí tự nhiên đã chạm các mức cao kỷ lục trong tuần trước do nguồn cung thắt chặt, từ đó hỗ trợ giá dầu Brent Biển Bắc.
Hiện thị trường đang hướng sự chú ý đến cuộc họp sắp tới vào ngày 4/1 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là nhóm OPEC+, để xem liệu OPEC+ có tiếp tục chính sách tăng sản lượng thêm 400.000 thùng dầu/ngày trong tháng Hai hay không.
Về phần mình, Nga tin rằng giá dầu không thể biến động nhiều vào năm tới, khi nhu cầu sẽ phục hồi về các mức trước đại dịch trước cuối năm 2022./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *