Chiều 26/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống

Chiều 26/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều 26/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống sau số liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao hơn dự kiến.
Trong ảnh: Kho dự trữ dầu thô tại Carson, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Mười Hai giảm 1,03 USD (1,1%) xuống 92,49 USD/thùng, sau khi tăng 26 xu trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giao cùng kỳ hạn giảm 75 xu (0,9%) xuống 84,57 USD/thùng.
Các nhà phân tích của ANZ Research nhận định triển vọng giảm tốc của kinh tế toàn cầu và chính sách thắt chặt tiền tệ đã làm lu mờ mối lo ngại nguồn cung sụt giảm trong những tuần gần đây.
Theo Viện Xăng Dầu Mỹ (API), trong tuần kết thúc vào ngày 21/10 dự trữ dầu thô của nước này tăng khoảng 4,5 triệu thùng, cao hơn dự báo tăng khoảng 200.000 thùng của các nhà phân tích trước đó.
Trong khi đà tăng của kho dự trữ dầu đào sâu mối lo ngại rằng một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ cắt giảm nhu cầu, những giới hạn về nguồn cung khiến giá “vàng đen” biến động trong phạm vi hẹp.
Stephen Innes, đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản SPI Asset Management có trụ sở tại Thụy Sỹ, lưu ý chính sách cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, sẽ có hiệu lực vào tháng 11/2022 và các lệnh trừng phạt mới của EU đối với dầu Nga sẽ được thực thi vào tháng 12/2022.
Theo chuyên gia Innes, những người mua dầu WTI đang theo dõi thêm sự can thiệp của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào thị trường trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 8/11 tới.
Tuần trước, ông Biden đã thông báo bán 15 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Đây là một phần trong chương trình giải phóng kỷ lục 180 triệu thùng dầu bắt đầu vào tháng Năm.
Ông Biden cho biết, mục đích của ông là bổ sung kho dự trữ khi giá dầu thô của Mỹ xuống mức 70 USD/thùng./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *