Công ty Pháp đầu tư 400 triệu USD để tăng sản lượng dầu tại Venezuela

Công ty Pháp đầu tư 400 triệu USD để tăng sản lượng dầu tại Venezuela

  Ngày 7/1, Công ty Maurel & Prom của Pháp đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela (PDVSA) để thành lập một công ty liên doanh với mục tiêu gia tăng sản lượng dầu thô tại quốc gia dầu mỏ Nam Mỹ.

Chú thích ảnh

Một nhà máy lọc dầu ở Maracaibo, Venezuela. Ảnh: AFP/TTXVN

  Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Venezuela, Bộ trưởng Dầu khí nước này Manuel Quevedo cho hay, Maurel & Prom sẽ đầu tư số vốn 400 triệu USD cho các hoạt động tăng cường sản xuất dầu mỏ tại Hồ Maracaibo.

Ông cho biết thêm, theo Luật về Khí đốt của Venezuela, tỷ lệ cổ phần của công ty liên doanh này sẽ là 60% cho Chính phủ Venezuela và 40% cho Maurel & Prom.

Về phần mình, giám đốc điều hành của Maurel & Prom Michel Hochard khẳng định công ty này sẵn sàng hợp tác với PDVSA để gia tăng sản lượng dầu mỏ của Venezuela, vốn đang bị suy giảm trong 5 năm qua.

Được biết, công ty liên doanh giữa PDVSA và Maurel & Prom sẽ được khai thác tại các giếng dầu có trữ lượng dầu thô nhẹ lớn nhất, trong đó có một số giếng dầu hiện đang không hoạt động do thiếu bảo dưỡng.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), sản lượng dầu của Venezuela trong tháng 11 vừa qua chỉ đạt 1,13 triệu thùng/ngày, giảm 4,37% so với tháng 10 trước đó.

Nguồn: Báo Tin tức

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *