Cuba đốt lốp xe đã qua sử dụng để sản xuất năng lượng vì thiếu nhiên liệu

Cuba đốt lốp xe đã qua sử dụng để sản xuất năng lượng vì thiếu nhiên liệu

Chính phủ Cuba đã chỉ đạo công ty Concreteos Cienfuegos (miền Trung) đốt hàng ngàn lốp xe đã qua sử dụng như một “nhiên liệu thay thế” để sản xuất xi măng do đất nước đang bị thiếu nhiên liệu trầm trọng vì lệnh trừng phạt của Mỹ.

cuba dot lop xe da qua su dung de san xuat nang luong vi thieu nhien lieu

Ngày 17/2, nhà lãnh đạo Cuba Diaz-Canel Bermudez công bố trên tờ báo Granma rằng trong những tuần tới, việc cung cấp lốp xe đã qua sử dụng cho công ty Concreteos Cienfuegos sẽ tăng theo cấp số nhân.

Kể từ tháng 9/2019, Cuba đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu do lệnh trừng phạt của Mỹ lên các tàu chở dầu từ Venezuela. Đây là nhà cung cấp dầu thô chính cho hòn đảo Cuba. Washington muốn Cuba chấm dứt hỗ trợ cho Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro.

Do tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng, Chính phủ Cuba phải áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng bằng cách giới hạn tần suất các chuyến buýt và xe lửa, cũng như giảm số giờ làm việc của một số cơ quan chính quyền và doanh nghiệp nhà nước, hoặc sử dụng sức kéo gia súc trong nông nghiệp…

Người quản lý của công ty Concreteos Cienfuegos cho biết mỗi ngày nhà máy đốt từ 130 đến 150 lốp xe đã qua sử dụng và đang cố gắng tiến tới 400 lốp mỗi ngày. Bằng cách này, họ hi vọng số lượng tiêu thụ dầu trong sản xuất xi măng của nhà máy sẽ giảm 5%.

Nguồn: Petrotimes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *