“Đại gia” logistics Deutsche Post ghi nhận kết quả kinh doanh kỷ lục

“Đại gia” logistics Deutsche Post ghi nhận kết quả kinh doanh kỷ lục

Deutsche Post đã thông báo kết quả kỷ lục cho năm 2020 và cho biết họ đang mua thêm 8 máy bay Boeing, khi đại dịch COVID-19 đang thúc đẩy sự bùng nổ hoạt động mua sắm trực tuyến.
“Gã khổng lồ” logistics của Đức cho hay lợi nhuận trước thuế của họ đạt 4,8 tỷ euro. Ảnh: Reuters

Chủ sở hữu của dịch vụ gửi hàng và chuyển phát nhanh quốc tế DHL, Deutsche Post đã thông báo kết quả kỷ lục cho năm 2020 và cho biết họ đang mua thêm 8 máy bay Boeing, khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang thúc đẩy sự bùng nổ hoạt động mua sắm trực tuyến và kéo theo cả dịch vụ giao nhận hàng hóa.

Trong một thông báo đột xuất ngày 12/1, “gã khổng lồ” logistics của Đức cho hay lợi nhuận trước thuế của họ đạt 4,8 tỷ euro (5,8 tỷ USD) trong năm ngoái, vượt xa dự báo 4,1-4,4 tỷ euro.

Doanh thu của Deutsche Post trong năm 2020 tăng 5% so với năm 2019 lên 66,8 tỷ euro, chủ yếu nhờ các hoạt động mạnh mẽ của các đơn vị bưu kiện và chuyển phát nhanh.

Ngoài việc phản ứng với xu hướng mua sắm trực tuyến gia tăng khi nhiều chính phủ buộc các cửa hàng đóng cửa để phòng dịch, Deutsche Post cũng đang giúp phân phối vaccine ngừa COVID-19 trên toàn thế giới.

Sắp tới, Deutsche Post cho biết họ đang nâng đánh giá triển vọng cho năm 2021 và 2022, với các số liệu chi tiết sẽ được công bố vào ngày 9/3.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyến hàng xuyên biên giới cần xử lý nhanh, bộ phận DHL Express của Deutsche Post cho biết đã đặt thêm 8 máy bay vận tải Boeing 777.

Giám đốc điều hành DHL Express, ông John Pearson cho biết khối lượng hàng hóa thương mại điện tử toàn cầu của họ đã tăng hơn 40% trong quý IV/2020, trùng với mùa mua sắm cao điểm Giáng sinh.

Ông tỏ ra tự tin rằng thương mại điện tử là một xu hướng lớn sẽ còn kéo dài, coi đó là lý do tại sao DHL Express khởi động năm 2021 với khoản đầu tư này cho tương lai của mình.

Những đợt giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022. Không có thông tin tài chính nào được tiết lộ, nhưng trong một đơn đặt hàng trước đó vào năm 2018, DHL đã trả khoảng 4,7 tỷ euro cho 14 máy bay Boeing 777.

B777 thân rộng là chuyên cơ vận tải hai động cơ lớn nhất thế giới và có tầm hoạt động xa, đồng nghĩa mẫu máy bay này không cần nhiều lần hạ cánh trên các chuyến bay dài, qua đó giảm phí và tăng tốc độ giao hàng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *