Khối lượng vận chuyển bằng container đường biển sẽ giảm tốc trong quý IV

Khối lượng vận chuyển bằng container đường biển sẽ giảm tốc trong quý IV

DP World dự đoán đà tăng trưởng trong khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng container đường biển sẽ giảm nhẹ trong quý IV/2021, sau khi ghi nhận mức tăng 8,1% trong quý III/2021.
Bốc dỡ container hàng hóa tại cảng botany ở sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, do các lệnh phong tỏa để phòng dịch COVID-19 và sự phục hồi vượt dự đoán của hoạt động thương mại quốc tế, đã gây ra tình trạng thiếu hụt container chở hàng, sự tắc nghẽn tại các cảng biển và cước phí vận chuyển đường biển tăng vọt.
Trong một thông báo, Chủ tịch của Công ty vận hành cảng đa quốc gia DP World của Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE), ông Sultan Ahmed bin Sulayem, nhận định: “Triển vọng trong ngắn hạn vẫn tích cực, nhưng chúng tôi dự đoán tốc độ tăng trưởng sẽ giảm nhẹ trong quý cuối cùng”, do tình hình dịch COVID-19, sự căng thẳng trong chuỗi cung ứng và những bất ổn địa chính trị.
DP World, công ty vận hành hơn 90 cảng biển trên khắp sáu châu lục, cho biết đã xử lý 19,8 triệu container hàng hóa trong quý III, và khối lượng hàng hóa đã tăng 11/9% lên 58,4 triệu container trong giai đoạn từ tháng 1-9 năm nay./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *