‘Đại gia’ Thái Lan muốn nâng tổng mức đầu tư dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam lên 5,2 tỷ USD

‘Đại gia’ Thái Lan muốn nâng tổng mức đầu tư dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam lên 5,2 tỷ USD

Lãnh đạo Tập đoàn SCG (Thái Lan), nhà đầu tư của dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam, cho biết doanh nghiệp đang hoàn tất thủ tục để nâng tổng mức đầu tư dự án lên 5,2 tỷ USD.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có buổi tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SCG (Thái Lan), nhà đầu tư của dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SCG (Thái Lan)

Được biết, SCG đang có 16 công ty thành viên, 3 văn phòng đại diện và 2 liên doanh, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hoá chất, vật liệu xây dựng, bao bì…

Về tổ hợp hoá dầu miền Nam với tổng mức đầu tư hơn 3,7 tỷ USD, lãnh đạo Tập đoàn SCG cho biết hiện đạt khoảng 24%, chậm 2% so với tiến độ chung.

Mặc dù vậy, Tổng giám đốc Tập đoàn SCG khẳng định sẽ có những giải pháp để lấy lại tiến độ, đồng thời cam kết đưa vào vận hành vào cuối năm 2022.

Ông Rangsiyopash cho biết doanh nghiệp đang hoàn tất thủ tục để nâng tổng mức đầu tư dự án lên 5,2 tỷ USD.

Sau khi nghe báo cáo từ phía SCG, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là dự án quan trọng, với sản phẩm là các thành phẩm hoá dầu, nguyên liệu đầu vào của nhiều ngành sản xuất công nghiệp, do đó việc sớm hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ có đóng góp rất lớn cho phát triển các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam.

Phó thủ tướng đề nghị SCG tiếp tục thúc đẩy công tác đầu tư, xây dựng dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả; tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về an toàn và vệ sinh môi trường. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng từng hạng mục công trình trong dự án.

Tổ hợp hoá dầu miền Nam được xây dựng với diện tích khoảng 464ha và 194ha mặt nước cho cảng biển. Đây là tổ hợp hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu.

Dự án được khởi công vào ngày 24/2/2018 tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian thi công dự án là 5 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022. Ước tính, dự án sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Nguồn: Báo Hiệp Hội Xăng Dầu Việt Nam

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *