Dầu WTI và Brent cùng tăng trong tuần qua

Dầu WTI và Brent cùng tăng trong tuần qua

Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 8/11, với giá dầu của Mỹ chốt phiên ở mức cao nhất trong 6 tuần và tăng trong cả tuần.

Số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm trong tuần đã hỗ trợ giá dầu trong phiên 8/11. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 8/11, với giá dầu của Mỹ chốt phiên ở mức cao nhất trong 6 tuần và tăng trong cả tuần, khi các nhà giao dịch đánh giá những nhận định về nhu cầu năng lượng, trong lúc có những thông tin trái chiều về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm trong tuần đã hỗ trợ giá dầu trong phiên 8/11. Số liệu của Baker Hughes Co. được công bố cùng ngày cho thấy hoạt động khoan dầu tại Mỹ giảm mạnh, với số giàn khoan đang hoạt động giảm tuần thứ ba liên tiếp, giảm 7 giàn xuống 684, giảm 202 giàn so với cùng kỳ năm trước.

Trong bối cảnh đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 12/2019 tăng 9 xu Mỹ, hay 0,2%, chốt phiên ở mức 57,24 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi giao dịch ở mức thấp 55,76 USD/thùng trong phiên. Trong cả tuần, giá dầu chuẩn của Mỹ tăng gần 1,9%.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2020 chốt phiên cuối tuần tăng 22 xu, hay 0,4%, lên 62,51 USD/thùng tại Sàn ICE Futures Europe, sau khi tăng 0,9% trong phiên trước. Tính cả tuần, giá dầu chuẩn quốc tế này tăng 1,3%.

Theo nhà phân tích tại FXTM, Lukman Otunuga, những dấu hiệu trái ngược về việc khi nào Mỹ và Trung Quốc nhất trí thỏa thuận nhằm kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng qua đã gây sức ép lên giá dầu vào đầu phiên 8/11.

Thông tin mà các phương tiện truyền thông đưa vào ngày 7 và 8/11 cho thấy có sự phản đối quyết liệt tại Mỹ về thỏa thuận mới với Trung Quốc trong việc từng bước dỡ bỏ thuế. Xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là mối lo ngại chính đối với nhu cầu dầu mỏ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong phát biểu với báo giới cho biết, ông chưa nhất trí dỡ bỏ thuế áp lên hàng hóa của Trung Quốc.

Thêm vào đó, thông tin gần đây về dự trữ dầu cho thấy nguồn cung đang tăng nhanh hơn tốc độ tiêu thụ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 6/11 cho biết nguồn cung dầu thô của nước này tăng tuần thứ hai liên tiếp, lên 7,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 1/11./.

Nguồn: Báo Hiệp Hội Xăng Dầu Việt Nam

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *