Giá dầu châu Á sáng 22/5 giảm do lo ngại về đàm phán trần nợ tại Mỹ

Giá dầu châu Á sáng 22/5 giảm do lo ngại về đàm phán trần nợ tại Mỹ

 Trong phiên sáng 22/5 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 48 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 75,1 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng Bảy giảm 45 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 71,24 USD/thùng.
 
Giá dầu châu Á sáng 22/5 giảm do lo ngại về đàm phán trần nợ tại Mỹ. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu giảm trong phiên sáng 22/5 tại châu Á, do tâm lý thận trọng liên quan đến các cuộc đàm phán về trần nợ tại Mỹ và lo ngại về sự phục hồi nhu cầu tại Trung Quốc, trong lúc thị trường nhận được sự hỗ trợ khi nguồn cung từ Canada và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ () cùng các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+, giảm.
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 48 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 75,1 USD/thùng vào lúc 9 giờ 1 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy giảm 45 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 71,24 USD/thùng.
Yếu tố chính tác động đến giá dầu trong tuần này vẫn là các cuộc đàm phán về trần nợ tại Mỹ sẽ được nối lại trong ngày 22/5. Mỹ là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
Các nhà đầu tư cũng quan ngại về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc khi các số liệu được công bố hai tuần qua yếu.
Nếu thị trường nhà ở tiếp tục giảm sút và các nhà hoạch định chính sách không hành động, nguy cơ giảm tốc của kinh tế Trung Quốc sẽ gia tăng, ảnh hưởng đến mức tiêu thụ và nhu cầu dầu thô. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu và là nước tiêu thụ lớn thứ hai thế giới.
Tuần trước, cả hai loại dầu tăng khoảng 2%, tuần tăng đầu tiên trong năm tuần, sau khi cháy rừng làm giảm đáng kể nguồn cung dầu thô từ Alberta, Canada.
Quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện của OPEC+ bắt đầu có hiệu lực trong tháng này cũng gây tác động đến thị trường.
Theo JP Morgan, tổng lượng xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ từ OPEC+ giảm 1,7 triệu thùng vào ngày 16/5./.

Lê Minh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *