EU áp thuế chống trợ giá đối với dầu diesel sinh học Indonesia

EU áp thuế chống trợ giá đối với dầu diesel sinh học Indonesia

Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã áp thuế đối với dầu diesel sinh học nhập khẩu từ Indonesia, với cáo buộc chính phủ quốc gia Đông Nam Á này đang trợ cấp nhiên liệu.

Ủy ban điều hành của EU ngày 13/8 cho biết một cuộc điều tra phát hiện các nhà sản xuất dầu diesel sinh học Indonesia đã được hưởng lợi từ những chương trình trợ cấp, ưu đãi thuế và tiếp cận nguyên liệu thô dưới giá thị trường.

Chú thích ảnh

Liên minh châu Âu đã áp thuế đối với dầu diesel sinh học nhập khẩu từ Indonesia . Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Ủy ban của EU, những chương trình trên tạo ra nguy cơ thiệt hại kinh tế cho các nhà sản xuất trong khối, do đó, liên minh này quyết định tăng thuế từ 8% lên 18% nhằm khôi phục một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất diesel sinh học EU. Ủy ban này nhấn mạnh “thuế đối kháng” được phép áp dụng theo các quy tắc thương mại toàn cầu.

Quyết định áp thuế chỉ là tạm thời và các biện pháp triệt để hơn có thể được đưa vào vào tháng 12/2019 khi cuộc điều tra tiến triển.

EU, gồm 28 quốc gia thành viên, hàng năm nhập khẩu lượng dầu diesel sinh học từ Indonesia với trị giá khoảng 400 triệu euro (450 triệu USD).

Nguồn: Báo tin tức

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *