Giá dầu Brent áp sát 71 USD/thùng

Giá dầu Brent áp sát 71 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong ngày 6/1 với giá dầu Brent có lúc đã vượt mức 70 USD/thùng trước tình hình bất ổn gia tăng ở Trung Đông sau vụ không kích sân bay Baghdad của Iraq vào ngày 3/1.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 31 xu Mỹ lên 68,91 USD/thùng, sau khi có lúc đã đạt 70,74 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 22 xu Mỹ lên 63,27 USD/thùng, sau khi có lúc lên tới 64,72 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 4/2019.

Giá dầu Brent áp sát 71 USD/thùng. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Theo ông Bob Yawger, một quan chức của ngân hàng Mizuho tại New York (Mỹ), bất kỳ cuộc tấn công nào vào cơ sở hạ tầng của lĩnh vực dầu mỏ đều có thể khiến giá dầu tăng cao và điều này hầu như sẽ dẫn tới “sự đóng cửa” đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran – một trong những nước sản xuất dầu hàng đầu trên thế giới.

Giá dầu tăng hơn 3% trong ngày 3/1 sau vụ không kích sân bay Baghdad (Iraq) khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani Qasem Soleimani thiệt mạng, làm dấy lên quan ngại về sự “leo thang” xung đột ở Trung Đông và tác động tiềm ẩn đối với các nguồn cung dầu mỏ. Khu vực Trung Đông chiếm tới gần 50% sản lượng dầu thế giới  với 1/5 lượng xuất khẩu của thế giới đi qua eo biển Hormuz ở khu vực này./.

 Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *