Giá dầu châu Á đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Giá dầu châu Á đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Giá dầu thô mở cửa phiên 5/9 ở mức thấp sau khi API cuối ngày 4/9 công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước.

Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 5/9 sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trái với dự kiến, ngay cả khi Mỹ và rung Quốc xác nhận sẽ tổ chức cuộc đàm phán cấp bộ trưởng vào tháng tới để giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài.

Giá dầu châu Á đi xuống do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường châu Á, lúc 13 giờ 39 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 17 xu Mỹ (0,3%) xuống 60,53 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hạ 25 xu Mỹ (0,4%) xuống 56,01 USD/thùng.

Giá dầu thô, vốn tăng hơn 4% trong phiên trước nhờ số liệu lạc quan từ Trung Quốc, mở cửa phiên 5/9 ở mức thấp sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) cuối ngày 4/9 công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước.

Theo API, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 401.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 30/8 lên 429,1 triệu thùng, so với dự báo giảm 2,5 triệu thùng của các chuyên gia. Tuy nhiên, dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, trung tâm trung chuyển dầu chính của Mỹ, lại giảm 238.000 thùng.

Trước khi quay đầu giảm, giá dầu đã tăng gần 1% sau khi xuất hiện thông tin cho biết Mỹ và Trung Quốc nhất trí tổ chức cuộc đàm phán thương mại cấp bộ trưởng tại Washington vào đầu tháng 10/2019.

Tại Bắc Kinh, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết vòng đàm phán này sẽ diễn ra và “hai bên nhất trí sẽ hợp tác và đưa ra hành động thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc hội đàm”.

Ngoài ra, vẫn có bằng chứng cho thấy các nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, qua đó hạ kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu dầu. Brian Gilvary, Giám đốc Tài chính BP Plc, cho hay nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng chưa đến 1 triệu thùng/ngày trong năm 2019 do tiêu thụ chậm./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *