Giá dầu châu Á ghi nhận phiên giảm thứ hai liên liên tiếp

Giá dầu châu Á ghi nhận phiên giảm thứ hai liên liên tiếp

 Phiên 29/6, giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp trên thị trường châu Á, giữa lúc số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại Mỹ và nhiều nơi khác, khiến nhiều nước tái áp đặt các biện pháp phong tỏa.
Giá dầu châu Á ghi nhận phiên giảm thứ hai liên liên tiếp. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN
Cụ thể, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 66 xu Mỹ, hay 1,6%, xuống 40,36 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 63 xu Mỹ, hay 1,6% và được giao dịch ở mức 37,86 USD/thùng.
Dầu Brent đang hướng đến tháng tăng giá thứ ba liên tiếp khi tháng Sáu khép lại, nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi chung là OPEC+, và do nhu cầu dầu đã phần nào cải thiện sau khi nhiều nước trên thế giới nới lỏng các biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.
Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 10 triệu ca trong ngày 28/6, khi Ấn Độ và Brazil ghi nhận đến hơn 10.000 ca mỗi ngày. Các đợt bùng phát mới đã xảy ra tại nhiều nước như Trung Quốc, New Zealand và Australia, khiến chính phủ các nước tái áp đặt các biện pháp hạn chế để chống dịch.
Bên cạnh đó, bất chấp những nỗ lực cắt giảm nguồn cung của OPEC+, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ, nước sản xuất và tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã chạm các mức cao chưa từng có. Diễn biến này cũng đang tạo áp lực lên giá” vàng đen”./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *