Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 29/5

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 29/5

Giá dầu châu Á giảm chiều 29/5 và hướng tới tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần qua sau khi số liệu về dự trữ dầu của Mỹ cho thấy nhu cầu nhiên liệu thấp của nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này.

Vào lúc 13 giờ 43 phút ngày 29/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tại thị trường châu Á giảm 43 xu Mỹ (1,2%) xuống còn 34,86 USD/thùng và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 57 xu Mỹ (1,7%) xuống còn 33,14 USD/thùng. Nhà kinh tế Howie Lee của OCBC cho hay giá dầu đã tăng 4 tuần liên tiếp và hiện cần có “một quãng nghỉ”.

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 29/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong khi đó, giá dầu WTI đang trên đà hướng tới mức tăng 76% trong tháng 5/2020, mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ trước đến nay, trong khi giá Brent đã tăng 38%, tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/1999.
Số liệu công bố ngày 28/5 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô và các sản phẩm dầu tăng mạnh trong tuần qua. Theo các nhà phân tích, nhu cầu nhiên liệu của Mỹ vẫn thấp cho dù nhiều bang ở nước này đã dỡ bỏ những hạn chế đã áp dụng để hạn chế sự lan rộng của dịch COVID-19.
Trong khi đó, các thương nhân sẽ tập trung vào kết quả các cuộc đàm phán dự kiến diễn ra trong tuần thứ 2 của tháng 6/2020 về việc cắt giảm sản lượng dầu giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất “vàng đen” liên minh, trong đó có Nga – còn gọi là OPEC+. Saudi Arabia và một số nước thành viên OPEC đang xem xét cắt giảm thêm sản lượng sau tháng 6/2020 song vẫn chưa nhận được sự ủng hộ của Nga./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *