Giá dầu châu Á giảm sáng 15/8 khi Saudi Aramco sẵn sàng tăng sản lượng 

Giá dầu châu Á giảm sáng 15/8 khi Saudi Aramco sẵn sàng tăng sản lượng 

Giá dầu châu Á giảm sáng 15/8 sau khi Saudi Aramco cho biết sẵn sàng tăng sản lượng và một số giàn khoan ngoài khơi Vịnh Mexico (Mỹ) đang tiếp tục sản xuất trở lại sau khi xảy ra sự cố vào tuần trước.

Một cơ sở khai thác dầu ở Baku, Azerbaijan, ngày 19/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Brent giao kỳ hạn giảm 27 xu Mỹ (0,3%) xuống 97,88 USD/thùng sau khi giảm 1,5% vào hôm 12/8. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 22 xu Mỹ (0,2%) xuống 91,87 USD/thùng sau khi giảm 2,4% trong phiên trước.
Saudi Aramco, tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới của Saudi Arabia, sẵn sàng nâng sản lượng dầu thô lên mức tối đa 12 triệu thùng/ngày nếu Chính phủ Saudi Arabia yêu cầu làm như vậy, Giám đốc điều hành tập đoàn Amin Nasser cho biết.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co vừa công bố số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 3 giàn lên 601 giàn trong tuần trước. Thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn được hỗ trợ bởi nguồn cung bị thắt chặt trước các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với nguồn cung sản phẩm tinh chế và dầu thô của Nga trong mùa Đông này.
Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế quan trọng cuối ngày 15/8 để nắm bắt tín hiệu về nhu cầu dầu mỏ tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới này.
                                             Vân Anh (Theo Reuters)

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *