Giá dầu châu Á giảm sau khi Trung Quốc “mở” kho dự trữ

Giá dầu châu Á giảm sau khi Trung Quốc “mở” kho dự trữ

Trong phiên giao dịch ngày 1/11, giá dầu châu Á giảm, khi việc Trung Quốc “mở” kho dự trữ xăng và dầu diesel đã xoa dịu những lo ngại về tình trạng nguồn cung thắt chặt trên toàn cầu.
Giá dầu châu Á giảm sau khi Trung Quốc “mở” kho dự trữ. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 46 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 46 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống 83,26 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 64 xu Mỹ, hay 0,8%, và được giao dịch ở mức 82,93 USD/thùng.
Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc cho biết đã “mở” kho dự trữ xăng và dầu diesel để gia tăng nguồn cung cho thị trường và hỗ trợ bình ổn giá ở một số khu vực. Ngoài ra, giới đầu tư cũng tiến hành chốt lời trước thềm cuộc họp chính sách của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+. Giới phân tích dự đoán OPEC+ sẽ giữ nguyên kế hoạch gia tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng 12.
Một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) cho thấy giá dầu được dự đoán sẽ ở gần mức 80 USD/thùng vào cuối năm nay, khi nguồn cung thắt chặt và giá khí đốt tăng cao đã thúc đẩy các nhà máy điện chuyển sang sử dùng dầu thô để sản xuất điện.
Trước tình hình giá dầu gia tăng, các công ty năng lượng Mỹ đã ghi nhận tháng thứ 15 liên tiếp tăng số giàn khoan dầu khí trong tháng 10/2021, đưa tổng số giàn khoan đang hoạt động lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes (Mỹ)./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *