Giá dầu châu Á ngày 26/11 quay đầu giảm

Giá dầu châu Á ngày 26/11 quay đầu giảm

Giá dầu châu Á ngày 26/11 quay đầu giảm giữa những lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu trước sự thiếu chắc chắn trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giá dầu châu Á ngày 26/11 quay đầu giảm. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 25 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 5 xu xuống 63,60 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 9 xu xuống 57,92 USD/thùng. Trong phiên trước, giá cả hai mặt hàng này đều tăng 0,4%.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 26/11 cho biết các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã điện đàm và nhất trí tiếp tục đàm phán hướng đến một thỏa thuận sơ bộ nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Chiến lược gia Stephen Innes tại AxiTrader nhận định các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ đều vẫn hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký kết được một thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại. Song, sự thiếu rõ ràng liên quan đến vấn đề hạ hàng rào thuế quan, vốn là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ giá dầu, vẫn tiếp tục “phủ mây đen” lên thị trường.

Về phía nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp vào ngày 5/12 tới tại thủ đô phố Vienna của Áo để thảo luận với các nước sản xuất khác trong nhóm OPEC+. Các nhà phân tích tại J.P. Morgan dự kiến OPEC+ sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô đến cuối năm 2020.

Theo một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters, dự trữ dầu thô tại Mỹ ước giảm 300.000 thùng trong tuần trước. Đây sẽ là sự suy giảm đầu tiên trong 5 tuần nếu được xác nhận. Kết quả cuộc khảo sát này được đưa ra trước các báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA)./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *