Giá dầu châu Á nối dài đà giảm trong phiên 16/3

Giá dầu châu Á nối dài đà giảm trong phiên 16/3

Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm trong phiên 16/3.

Động thái giảm lãi suất về gần mức 0% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 15/3 không đủ sức xoa dịu các thị trường tài chính toàn cầu đang hoảng loạn bởi sự lây lan của dịch COVID-19 và làm gia tăng các gián đoạn trong hoạt động kinh tế.

Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm trong phiên 16/3. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào sáng 16/3 giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,83 USD xuống 32,02 USD/thùng, nối dài đà giảm hơn 20% trong tuần trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 1,53 USD xuống 30,2 USD/thùng sau khi có lúc xuyên ngưỡng 30 USD/thùng, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bơm đầy kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ.

Các thị trường dầu hiện đang chịu sức ép gia tăng từ cả lo ngại về nhu cầu đối với dầu khi dịch bệnh lây lan và tình trạng dư cung sau khi Saudi Arabia tăng sản lượng và giảm giá “vàng đen” để gia tăng lượng dầu bán cho các khách hàng tại châu Á và châu Âu.

Chiến lược gia trưởng về thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets tại Sydney nhận định, giữa bối cảnh các chính phủ trên toàn cầu đẩy mạnh nỗ lực để khống chế và giảm thiểu thiệt hại về kinh tế do dịch COVID-19 gây ra, các nhà giao dịch còn phải để ý đến ứng phó của các ngân hàng trung ương. Song theo chuyên gia này, các biến động trên thị trường cho thấy hoạt động giao dịch sẽ còn gặp khó trong thời gian sắp tới.

Fed ngày 15/3 thông báo cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần nhằm giúp thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan trên toàn nước Mỹ. Theo đó, Fed giảm lãi suất xuống biên độ mục tiêu từ 0% đến 0,25%. Ngân hàng trung ương Mỹ trong thông báo cho biết tác động của dịch COVID-19 sẽ “ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong thời gian tới và gây rủi ro cho triển vọng kinh tế”./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *