Giá dầu châu Á tăng gần 1% phiên 11/2

Giá dầu châu Á tăng gần 1% phiên 11/2

Giới giao dịch vẫn lo ngại rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể tiếp tục bị ảnh hưởng nếu dịch bệnh do nCoV không được ngăn chặn.

Giá dầu châu Á đã tăng gần 1% trong phiên giao dịch 11/2, hòa chung xu hướng đi lên của các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có thể làm giảm nhu cầu dầu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu và tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới.

Giá dầu châu Á tăng gần 1% phiên 11/2. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 14 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 53 xu Mỹ (gần 1%) lên 53,80 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 46 xu Mỹ (khoảng 1%) lên 50,18 USD/thùng. Tuy nhiên, giá hai loại dầu này vẫn thấp hơn 20% so với mức đỉnh ghi nhận hồi tháng 1/2020.

Trả lời hãng tin Reuters, nhà phân tích thị trường Margaret Yang của CMC Markets cho hay sự phục hồi của giá dầu là khá nhẹ và không lâu dài, vì nhu cầu năng lượng của Trung Quốc có thể vẫn yếu trong ngắn hạn do tác động của dịch nCoV. Theo chuyên gia này, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, trong đó có Nga, còn gọi là OPEC+, cần phải đưa ra kế hoạch cắt giảm sản lượng để vực dậy giá dầu.
Bên cạnh đó, giới giao dịch vẫn lo ngại rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể tiếp tục bị ảnh hưởng nếu dịch bệnh do nCoV không được ngăn chặn.

Tuần trước, OPEC+ đã đề xuất cắt giảm thêm sản lượng, song Nga ngày 7/2 nói rằng nước này cần thêm thời gian để quyết định xem có tham gia vào bất kỳ thoả thuận cắt giảm thêm sản lượng hay không.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ ước tăng khoảng 2,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/2, ghi dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *