Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD trong phiên chiều 18/5

Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD trong phiên chiều 18/5

Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch chiều 18/5, nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu cũng như các dấu hiệu phục hồi trong nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.

Các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 đang dần được nới lỏng.

Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD trong phiên chiều 18/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường Singapore, giá dầu Brent tăng 1,33 USD (4,1%) lên 33,83 USD/thùng vào lúc 13 giờ 34 phút (giờ Việt Nam), còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,65 USD (5,6%) lên 31,08 USD/thùng.
Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường toàn cầu hàng đầu thuộc trung tâm AxiCorp cho biết, giá dầu có thể tăng mạnh hơn nữa khi chính phủ các nước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Tâm lý tích cực trên thị trường cũng gia tăng khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra triển vọng lạc quan của đà phục hồi kinh tế vào cuối năm nay. Các nhà phân tích cho rằng nhu cầu đối với nhiên liệu trong hoạt động giao thông-vận tải đang dần tăng lên khi chính phủ các nước nới lỏng lệnh phong tỏa, và điều này sẽ hỗ trợ cho giá dầu.
Ngoài ra, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, thực thi cam kết cắt giảm sản lượng nhằm vực dậy giá “vàng đen”. Quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Saudi Arabia tuần trước thông báo sẽ cắt giảm sản lượng thêm một triệu thùng/ngày trong tháng 6/2020, trong khi OPEC+ mong muốn duy trì các mức cắt giảm sản lượng hiện nay sau tháng 6/2020, khi tổ chức này tiến hành cuộc họp tiếp theo./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *