Giá dầu châu Á tăng khoảng 1% trong phiên đầu tuần

Giá dầu châu Á tăng khoảng 1% trong phiên đầu tuần

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch đầu tuần sáng 30/8.
Cơ sở khai thác dầu thô. Ảnh: Benzinga/TTXVN

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch đầu tuần sáng 30/8, sau khi cơn bão Ida quét qua Vịnh Mexico, buộc hàng trăm giàn khoan dầu ngoài khơi phải đóng cửa và sơ tán.

Sáng phiên này, tại thị trường Tokyo, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 53 xu Mỹ (0,8%), lên 69,27 USD/thùng, sau khi tăng hơn 10% trong tuần trước. Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tăng 84 xu Mỹ (1,2%), lên 73,54 USD/thùng, sau khi tăng 11% trong tuần trước, do những đồn đoán về sự gián đoạn trong sản lượng dầu mỏ.
Ngày 28/8, các công ty năng lượng có giàn khoan tại Vịnh Mexico của Mỹ đã ngừng sản xuất 91% sản lượng dầu, tương đương 1,65 triệu thùng/ngày, giữa bối cảnh cơn bão khi Ida hướng tới các giàn khoan và cơ sở hạ tầng khác. Cơ quan bảo vệ an toàn và môi trường kỹ nghệ khai thác năng lượng ngoài khơi Mỹ (BSEE) cho biết, các công ty dầu khí đã sơ tán 290 cơ sở hoạt động ngoài khơi và di chuyển 11 tàu khoan dầu ra khỏi nơi nguy hiểm.
Trung tâm dự báo bão Quốc gia Mỹ cho biết, con bão Ida đã lao vào bờ biển gần Cảng Fourchon, Louisiana, một trung tâm của ngành công nghiệp năng lượng ngoài khơi của Vịnh Mexico, với tốc độ của một cơn bão cấp 4 rất nguy hiểm,.
Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards nhận định, đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực này trong thời gian gần đây./.

Nguồn bnews.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *