Giá dầu giảm nhẹ nhưng vẫn ổn định trên thị trường châu Á

Giá dầu giảm nhẹ nhưng vẫn ổn định trên thị trường châu Á

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức ổn định trong phiên ngày 10/11, nhờ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung hiện nay và nhu cầu tăng mạnh, dù cho triển vọng sản lượng khai thác “vàng đen” ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến giá.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 14 giờ 56 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 63,76 USD/thùng, giảm 17 cent so với mức đóng phiên trước đó nhưng vẫn gần mức “đỉnh” của hai năm rưỡi là 64,65 USD/thùng, đạt được hồi đầu tuần.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 10 cent xuống 57,07 USD/thùng, song vẫn gần mức cao nhất của hai năm rưỡi qua là 57,92 USD/thùng.

[OPEC xem xét khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng]

Giá dầu cao là nhờ những nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga, cũng như nhu cầu mạnh ở khu vực Đông Nam Á, nơi các kho dự trữ dầu quanh Singapore và Malaysia đã giảm 50% kể từ tháng Sáu và căng thẳng chính trị gia tăng tại khu vực Trung Đông.

OPEC dự kiến sẽ thảo luận chính sách sản lượng tại cuộc họp ngày 30/11 tới và nhiều khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay có thể được gia hạn sau thời điểm tháng 3/2018./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *