Giá dầu hôm nay 7/4 diễn biến trái chiều

Giá dầu hôm nay 7/4 diễn biến trái chiều

Giá dầu hôm nay 7/4 diễn biến trái chiều trong khi giới đầu tư đang dõi theo các cuộc đối thoại gián tiếp giữa Iran và Mỹ.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 59,23 USD/thùng – giảm 0,17%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 62,74 USD/thùng – tăng 0,95%.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào các cuộc đối thoại gián tiếp giữa Iran và Mỹ như một phần của cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, Phil Flynn cho biết, có một giả định rằng thị trường sẽ bị làm ngập bởi dầu từ Iran. “Tôi nghĩ điều này hơi bị phóng đại một chút”, ông Flynn nhận định.

Nhà phân tích Henry Rome của Eurasia cũng nói rằng, ông hy vọng các lệnh trừng phạt của Mỹ, gồm cả các hạn chế đối với thương mại dầu của Iran, sẽ chỉ được dỡ bỏ sau khi các cuộc đàm phán này hoàn tất và Iran quay trở lại tuân thủ thoả thuận.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 6/4 báo cáo, lượng dự trữ dầu thô của nước này giảm khiêm tốn 2,618 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/4, trong khi các nhà phân tích đã dự đoán mức giảm ít hơn với chỉ 1,436 triệu thùng.

Trong tuần trước, API báo cáo dự trữ dầu tăng 3,910 triệu thùng sau khi các nhà phân tích dự đoán mức tăng ít hơn nhiều là 107.000 thùng.

API báo cáo tồn kho xăng tăng 4,553 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/4, sau đợt giảm 6,012 triệu thùng của tuần trước. Các nhà phân tích dự kiến ​​mức giảm là 221.000 thùng trong tuần.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất đã tăng tồn kho trong tuần này lên 2,810 triệu thùng trong tuần, sau khi tăng 2,595 triệu thùng vào tuần trước đó.

Nguồn tin: PetroTimes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *