Giá dầu ít biến động dù Mỹ kêu gọi OPEC tăng sản lượng

Giá dầu ít biến động dù Mỹ kêu gọi OPEC tăng sản lượng

Giá dầu gần như “đi ngang” trong phiên 28/3, sau khi có thời điểm giảm xuống khi Tổng thống Mỹ kêu gọi OPEC tăng sản lượng để hạ giá “vàng đen” vốn đang hướng đến quý tăng mạnh nhất trong 10 năm qua.

Giá dầu ít biến động dù Mỹ kêu gọi OPEC tăng sản lượng. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Giá dầu kỳ hạn đã chạm mức thấp nhất trong phiên ngay sau bình luận nói trên của Tổng thống Donald Trump nhưng sau đó đã tăng trở lại.

Cụ thể khép lại phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 11 xu Mỹ xuống còn 59,30 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1 xu Mỹ và khép phiên ở mức 67,82 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng hơn 25% trong năm nay, trong đó cả giá dầu ngọt nhẹ Mỹ và giá dầu Brent đều đang hướng đến quý tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, chủ yếu là nhờ các biện pháp cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh như Nga.

Tuy nhiên, Saudi Arabia đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục Nga duy trì thỏa thuận này lâu hơn. Về phía mình, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết Moskva có thể sẽ chỉ đồng ý gia hạn thêm ba tháng nữa.

Bên cạnh đó, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran đã hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của các nước này và đẩy giá dầu trong năm nay. Washington đã yêu cầu các công ty lọc dầu và trung tâm giao dịch “vàng đen” trên toàn thế giới cắt giảm hơn nữa các giao dịch với Venezuela để tránh phải đối mặt với lệnh trừng phạt.

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *