Giá dầu sụt giảm khi số giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu sụt giảm khi số giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên 28/1, khi số giàn khoan tại Mỹ gia tăng làm dấy lên lo ngại về khả năng dư cung trên thị trường.

Giá dầu sụt giảm khi số giàn khoan tại Mỹ tăng. Ảnh: Reuters

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Ba giảm 1,7 USD xuống chốt phiên ở mức 51,99 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng Hai và tháng Ba giảm 1,71 USD xuống 59,93 USD/thùng.

Công ty cung cấp dịch vụ ngành năng lượng Baker Hughes có trụ sở tại Huston cho biết, số giàn khoan tại các mỏ dầu của Mỹ trong tuần trước đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 12/2018, lên 862. Cụ thể, số giàn khoan tại Mỹ tăng 10 giàn so với tuần kết thúc ngày 18/1 và tăng 100 giàn so với cùng kỳ năm ngoái, gây quan ngại về tình trạng dư cung trong thời gian tới.

Để trấn an các nhà đầu tư, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih trả lời phỏng vấn CNBC ngày 28/1 cho hay Nga, một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, đã cam kết đẩy nhanh tiến độ cắt giảm sản lượng trong năm nay.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dẫn đầu là Saudi Arabia, và 10 nước sản xuất dầu mỏ khác tháng 12 năm ngoái đã đạt thỏa thuận cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày tổng cộng trong sáu tháng đầu năm 2019, trong nỗ lực kiềm chế sản lượng đang không ngừng tăng của toàn cầu.

Theo số liệu mới nhất do OPEC công bố cuối tuần trước, Nga trước đó cho biết sẽ cắt giảm sản lượng 50.000-60,000 thùng/ngày trong tháng Một, một con số vẫn còn cách xa mục tiêu đề ra là cắt giảm 230.000 thùng/ngày trong sáu tháng đầu năm 2019.

nguồn: bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *