Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên 4/11

Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên 4/11

Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên 4/11
Trong ảnh: Một cơ sở khai thác dầu tại Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Giá dầu tại thị trường châu Á quay đầu đi lên trong phiên 4/11, giữa bối cảnh giới đầu tư dự đoán rằng các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới sẽ ủng hộ chính sách sản lượng, làm dịu lo ngại trước đó về việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran có thể khiến lượng dầu xuất khẩu từ Tehran tăng cao.
Giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn đã lấy lại đà sau khi giảm hơn 1% vào đầu phiên, trước khi giới đầu tư chuyển hướng chú ý vào cuộc họp chính sách của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, dự kiến diễn ra cùng ngày. Giá dầu Brent tăng 47 xu Mỹ (0,6%), lên 82,46 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 2 xu Mỹ, lên 80,88 USD/thùng, sau khi chạm mức 79,74 USD/thùng vào giữa phiên.
Giá dầu đã giảm vào đầu phiên này, sau khi Iran và sáu cường quốc đồng ý nối lại các cuộc đàm phán vào ngày 29/11 để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 ở Vienna (Áo). Iran đã yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đã hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của nước này.
Jeffrey Halley, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết tin tức về việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran có thể đã xóa tan mọi hy vọng cuối cùng về việc OPEC+ sẽ nâng các mục tiêu về sản lượng, qua đó hỗ trợ giá dầu.
Các nhà phân tích của ngân hàng Citi cho biết, OPEC + có thể sẽ bám sát chính sách hiện tại, bất chấp áp lực từ các nhà nhập khẩu dầu.
Các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới như Saudi Arabia và Nga cũng tin tưởng rằng, giá dầu cao hơn sẽ không sớm tạo ra phản ứng từ ngành công nghiệp dầu đá phiến của Mỹ. Tuy nhiên, một số công ty dầu mỏ lớn vẫn có kế hoạch tăng sản lượng trong thời gian tới./.

Minh Trang (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *