Giá dầu thế giới giảm bất chấp đề xuất giảm mạnh sản lượng của OPEC

Giá dầu thế giới giảm bất chấp đề xuất giảm mạnh sản lượng của OPEC

Giá dầu WTI giao tháng Tư chốt phiên 5/3 giảm 0,88 USD, xuống 45,9 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 1,14 USD, xuống 49,99 USD/thùng.

Giá dầu thế giới giảm bất chấp đề xuất giảm mạnh sản lượng của OPEC. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch 5/3, mặc dù các nước xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt đề xuất cắt giảm sản lượng sâu hơn.

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Tư giảm 0,88 USD, chốt phiên ở mức 45,9 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 1,14 USD, xuống 49,99 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 5/3 đã kêu gọi cắt giảm sản lượng thêm 1,5 triệu thùng/ngày để hỗ trợ giá dầu. Theo thông báo sau cuộc họp lần thứ 178 tại thủ đô Vienna của Áo, các thành viên OPEC sẽ cắt giảm 1 triệu thùng/ngày, trong khi các nước ngoài OPEC, dẫn đầu là Nga, sẽ cắt giảm 500.000 thùng/ngày.

Những người tham dự cuộc họp cũng nhất trí đề xuất OPEC và các nước đối tác gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,7 triệu thùng/ngày hiện nay cho đến hết năm 2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *