Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 23/7

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 23/7

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 23/7, giữa bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại Quốc hội Mỹ có thể không thông qua một gói kích thích kinh tế mới.

Trong khi đó, số người không có việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 23/7. Ảnh: TTXVN phát
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 2,2% xuống 43,31 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2% xuống 41,07 USD/thùng.
Đồng USD hiện đang được giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 9/2018 so với rổ các đồng tiền chủ chốt. Đồng bạc xanh yếu đi thường thúc đẩy hoạt động mua hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, trong đó có dầu mỏ, bởi mặt hàng này trở nên rẻ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác.
Tuy vậy, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ bất ngờ tăng lần đầu tiên trong gần bốn tháng qua trong tuần trước, và đây này là một trong những yếu then chốt tác động đến giá dầu. Bên cạnh đó, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu. Theo số liệu của hãng tin Reuters, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã chạm mốc 4 triệu ca trong ngày 23/7.
Bjornar Tonhaugen, người phụ trách các thị trường dầu tại Rystad Energy, nhận định trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, giới quan sát thị trường có thể sẽ điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu, đặc biệt cho trong quý IV/2020./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *